Skip to content

XMAX 300

Posted in Articles

วันนี้เราจะพามารถที่เป็นที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นจากทางค่าย YAMAHA ที่ถือได้ว่าเป็นรถที่เหมาะสำหรับนักเดินทางที่รักในความสะดวกสะบาย และเป็นรถที่เป็นของค่ายปีกนกอีกด้วย นั้นก็คือเจ้า XMAX 300 นั้นเองที่ทางค่าย YAMAHA นั้นนำมาตีตลาดรถแนวสปอร์ตออโตเมติกพรีเมี่ยม และยังออกแบบมาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และยังใส่ เอกลักษณ์ ที่มีแต่ตระกูล MAX เท่านั้น สำหรับใครที่สนใจก็ติดตามมาพร้อมกับพวกเราได้เลย

ภาพจาก:https://bikerzbits.co.th/yamaha-xmax300-yellow-plastic-set.html

สำหรับเจ้า XMAX คันนี้ถือได้ว่าเป็นรถที่น่าจนใจอีกหนึ่งรุ่นที่ทางค่าย YAMAHA ได้นำออกมาสู้กับเจ้า FORZA 300 จากทางค่ายปีกนกนั้นเอง แต่วันนี้เราจะพามาดูเจ้า XMAX กันว่าเจ้าตัวนี้มีดีอะไรกันบ้าง สำหรับเจ้า XMAX คันนี้นั้น การออกแบบเจ้ารถคันนี้นั้น ให้ความรู้สึกที่หรูหราเหนือระดับ และยังมาพร้อมกับลูกเล่นที่ให้มากับรถมากมายและยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์ BLUE CORE เทคโนโลยีใหม่ที่จะช่วยให้เครื่องยนต์สามารถเร่งความเร็วได้ตามใจสั่งและ ยังประหยัดน้ำมันอีกด้วย และตัวจ่ายน้ำมันแบบใหม่นั้นจะทำให้อัตราเริ่งดีมากยิ่งขึ้น และการพัฒนากระบอกสูบใหม่ทำให้การเผาไหม้หมดจด และยังช่วยลดมลพิษ และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวด้อมอีกด้วย และระบบเกียร์ CVT ที่ช่วยประสิทธิภาพในการขับขี่ให้สนุกมากยิ่งขึ้น และลูกเล่นของรถคันนี้ที่ให้มาอย่าครบครันอย่าง Smart Key system ระบบกุญแจสมาร์ทคีย์ อัจฉริยะ ทุกการควบคุมรถทั้งคัน ทั้งการสตาร์ทหรือดับเครื่องยนต์ การปลดล็อคแฮนด์รถ ปลดล็อคเบาะ ปลดล็อคฝาปิดถังน้ำมัน รวมทั้งเป็นสัญญาณตอบรับ ANSWER BACK ช่วยเพิ่มความเรียบง่าย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และโช้คอัพหน้ามาพร้อมกับแกนโช้คขนาดใหญ่ถึง 33 มม. และระบบเบรค ABS ที่จะช่วยให้มันใจในการเบรคได้มากยิ่งขึ้น และยังมาพร้อมกับ Traction Control System (TCS) ที่จะช่วยปรับสมดุลกำลังของเครื่องยนต์ เมื่อล้อหน้า และล้อหลังหมุนไม่สัมพันธ์กัน และชุดไฟที่เป็น LED ทั้งคัน แผงหน้าปัดรูปทรงสปอร์ตแบบ Multi-function Meters ที่แสดงข้อมูลอย่างชัดเจน พร้อมจอ LED บอกสถานะฟังก์ชั่นการขับขี่ได้แบบครบถ้วน ช่องเก็บของด้านหน้าขนาดใหญ่ทั้ง 2 ด้าน พร้อมช่องเสียบอุปกรณ์ชาร์จไฟขนาด 12V เพื่ออำนวยความสะดวกในการชาร์จโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์นำทางในขณะเดินทาง X-BOX

ภาพจาก: http://www.realtimecarmagazine.com/newsite/archives/16085

สรุปเลยเจ้า XMAX คันนี้นั้นเป็นรถที่เหมาะสำหรับการใช่งานทั้งในและนอกเมืองและอัตราเร่งที่เร้าใจจะช่วยให้การเดินทางของทุกๆเต็มไปด้วยความสนุกและยังมีที่เก็บของขนาดใหญ่ ที่สามารถ ใส่หมวกกันน็อคไซส์ XL ได้ถึงสองใบด้วยกัน สำหรับเจ้าคันนี้นั้นราคาอยู่ที่ 168000 บาท ใครที่สนใจก็สามารถดูได้ที่โชว์รูมทั่วประเทศได้เลย