Skip to content

NK 250

Posted in Articles

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆชาวสองล้อไปทำคามรู้จักกับรถที่มีค่ายที่พึ่งมาวางตลาดในไทยได้ไม่นานกับทางค่ายของ CFMOTO ที่มีราคาที่จับต้องได้โดยเฉพาะสาวกเน็ตเก็ตที่จะต้อง wow กับราคาที่จะต้องบอกเลยได้ว่าเป็นราคาที่หาได้ยากในรถที่มี CC ถึง 250CC และยังมีลูกเล่นที่จัดเต็มไม่แพ้รถญี่ปุ่นอย่างแน่นนอนกับเจ้า NK250 นั้นเองที่ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ติดตามพร้อมๆพวกเราได้เลย

ภาพจาก: https://comotos.co/nueva-cfmoto-250nk/

สำหรับเจ้า NK250 นั้นเป็นรถที่ทางค้ายน้องใหม่ที่พึ่งจะมาจับตลาดในไทยในราคาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับเจ้า NK นั้นมาพร้อมด้วยกันทั้งหมด 2 รุ่น นั้นก็คือรุ่นที่มี ABS และ ไม่มี ABS ซึ่งราคากัน และมา ด้วยกันทั้งหมด 4 สี นั้นก็คือ ดำทอง เงิน สีน้ำเงิน และ แดง ที่ให้นักออกแบบจากทาง KISKA สำนักออกแบบชื่อดังจากทางยุโรป ที่เคยดีไซย์ ให้กับค่ายส้มนั้นเป็นผู้ออกแบบ ไฟหน้าเป็น FULL LED ประกอบไปด้วย DRL ไฟต่ำ,ไฟสูงและ มีแผงบังเรือนไมล์ ไฟท้ายเป็น LED เช่นเดียวกับไฟเลี้ยว พร้อมช่วงท้ายที่โล่งทำให้ดูสปอร์ตมากขึ้น ป้ายทะเบียนและบังโคลนท้ายนั้นถูกลงมาติตกับสวิงอาร์ม ทำมาจากพลาสติกแข็งแรง เบาะนั่งเป็นเบาะสองตอน ในรูปแบบของรถสปอร์ต เบาพทำมาจากโฟม นิ่มสบาย ในตัวของ ABS นั้น ชุดม้านวัดเป็นจอสี TFT ที่มี INTERFACE แสดงผลได้ถึงสองแบบ SPORT MODE และ RAIN MODE โดยรายละเอียดบอกความเร็วเป็นตัวเลข วัดรอบนั้นจะมีไฟที่เปลี่ยนออกไปเมื่อ ถึงรอบที่ 8500 ถึง 10000 รอบนั้นจะเป็นไฟสีส้ม เพื่อให้เรานั้นเข้าเกียร์ต่อไป และ REDLINE 10000+ จะเป็นสีแดง ส่วนในรุ่นของ STD เป็นแบบ LCD แสดงรายระเอียดเหมือนกับตัว ABS ส่วนท่อไอเสียนั้นออกแบบให้อยู่ด้านใต้ท้องรถซึ่งทำให้ดูสวยงามมาก ส่วนของล้อนั้น เป็นล้ออัลลอย ขอบ 17 รูปดาว 5 แฉก ส่วนมิติรถนั้น ความสูงจากพื้นถึงเบาะ 795 มม. น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 152 กิโลกรัม ขนาดถังน้ำมันอยู่ที่ 12.5 ลิตร ส่วนเรื่องท่านั่งเหมาะสำหรับผู้ที่มีความสูงระดับกลางที่ 165 ซม. ส่วนเครื่องยนต์นั้นมีขนาดอยู่ที่ 249 CC สูบเดียว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ทำกำลังได้สูงสุดอยู่ที่ 26.14 แรงม้าที่ 9000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุดอีก 22 นิวตันเมตร ที่ 7500 รอบต่อนาที เกียร์เป็น 6 สปีด ด้านหน้าเป็น โช็คหัวกลับ UPSIDE DOWN ด้านหลังเป็นโมโนช็อก สามารถปรับได้

ภาพจาก:http://www.motorcythai.com/cf-moto-เปิด-4-โมเดล-250-nk-400-nk-650-nk-650-mt-โช้ก-usd-เริ/

สรุปเลยเจ้า NK 250 นั้นเป็นรถที่เหมาะต่อการใช้งานในเมืองด้วยรถนั้นมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากเหมาะสำหรับใช่งานในเมือง ส่วนราคาเจ้ารถคันนี้นั้นอยู่ที่ 90000 บาท ใครที่ก็ติดตามกันต่อไปจะวางขายในเร็วนี้อย่างแน่นนอน