Skip to content

FORZA 300

Posted in Articles

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้เจ้า สกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความใหญ่โต ดูหรูหรา ดูแพงตั้งแต่รุ่นเดิม กับเจ้า FORZA 300 ที่ทางค่ายปีกนก ที่ทางค่ายได้ทำการปรับเปลี่ยนใหม่หมดทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปลักษณ์ ภายนอกหรือแม้แต่เรื่องลูกเล่นใหม่ที่ทางค่ายให้มาก็ตาม ถ้าเพื่อนพร้อมแล้วติดตามมาพร้อมๆเราได้เลย

ภาพจาก :http://newaudi.site/reviews/New-Forza-2018

เจ้า HONDA ALL NEW FORZA 300 นั้นเป็นรถสกู๊ตเตอร์ขนาดใหญ่ ที่ทำออกมาแล้วหลายรุ่นและรุ่นล่าสุดที่พึ่งออกมานั้น เป็นที่สนใจของใครหลายๆคนเป็นอย่างมากด้วยรูปลักษณ์ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมดที่ดูโฉบเฉี่ยวและดูหรูหรามากกว่ารุ่นก่อนๆที่ออกแบบมาให้มีความเหลี่ยมคม ต่างจากรุ่นก่อนเป็นอย่างมากที่มีความโค้งมน โดยเจ้า FORZA 300 นั้นได้รับแรงปันดาลใจมาจากพี่ใหญ่อย่างเจ้า X-ADV นั้นเอง และในส่วนของตัวรถนั้นออกแบบให้มีขนาดที่เล็กลงเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองและนอกเมืองอีกด้วย ไฟหน้านั้น เป็นแบบ LED ที่เป็นชิ้นเดียวขนาดใหญ่ติดกัน และยังมาพร้อมกับ DRL ด้านบนตามสมัยนิยม กระจกมองข้างแบบใหม่ ที่ออกแบบมาให้เหมือนกับ SUPERBIKE สามารถพับกระจกได้อย่างสะดวกสบาย และยังฝังไฟเลี้ยวไว้ในตัว ซึ่งเจ้าไฟเลี้ยวจะเปิดตลอดเวลาที่ขับขี่ และจะกระพริบตอนที่เลอกเปิดไฟเลี้ยว ไฟท้ายเป็น FULL LED เช่นกัน ดีไซน์รูปตัว X เส้นแถบที่มีความเหมือนกับเจ้า PCX 150 และยังมาพร้อมกับชิวที่สามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้า ที่สามารถปรับสูงต่ำได้ถึง 110 มม หน้าปัดเรือนไมเป็นชุดมาตรวัดที่แสดงข้อมูลครบครันทั้งเข็มอนาล็อก 2 ที่แสดงรอบเครื่องยนต์ และความเร็วของตัวรถ และจอแสดงผลที่ บอกทุกอย่างได้อย่างครบครัน และยังมีสวิตซ์ตรงแฮนด์ที่เปลี่ยนใหม่ทั้งหมดใช้งานง่ายมากกว่าเดิม แฮนด์แบบใหม่แบบเชื่อมติดชุดแผงคอ มิติรถนั้นถือว่าเป็นรถที่มีความศูงไม่มากนักเหมาะสำหรับทุกคนที่รักในการเดินทาง ด้วยความสูงของเบาะเพียง 780 มม. น้ำหนักอยู่ที่ 183 กก. และจุน้ำมันได้ถึง 11.5 ลิตร น้ำหนักของตัวรถนั้นเบากว่าเดิมถึง 10 กิโลกรัมทำให้การขับขี่เป้นไปได้ง่ายขึ้น

Image result for FORZA 300 แต่ง

ภาพจาก : https://www.google.co.th/url?sa=i&rct=j&q=&esrc=s&source=images&cd=&ved=2ahUKEwi84aStga7fAhVJuI8KHRlvAJ0QjRx6BAgBEAU&url=https%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3DadgJ_tnvcjs&psig=AOvVaw0uHfO7-2Z940WI-TsCucyx&ust=1545381587609255

สรุปเลยเจ้า FORZA300 นั้นเป็นรถที่ออกแบบมาให้มีความทันสมัยและดูโดดเด่น หรูหราสมราคาและลูกเล่นที่มากมาย ทำให้เจ้า FORZA300 เป็นรถที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่น ส่วราคาค่าตัวนั้นอยู่ที่ 169000 บาท ส่วนใครที่สนใจก็สามารถจับจองเจ้าคันนี้กันได้ในโชว์รุ่มทุกสาขา